trung tâm tin tức

Gần 3000 VĐV tranh tài tại giải võ thuật - Cúp Tài năng trẻ Việt Nam 2023
ngày phát hành:2023-09-06 13:12    Số lần nhấp:195

Đây là giải đấu thường niên, mở rộng do Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam kết hợp với các đơn vị đứng ra tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gìn giữ, quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sự phát triển của phong trào Võ thuật Việt Nam lên một tầm cao mới.

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 1

Quang cảnh Lễ khai mạc giải võ thuật tranh Cúp Tài năng trẻ Việt Nam 2023.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các môn phái, võ phái các câu lạc bộ, võ đường được giao lưu học hỏi, biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật Việt Nam. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng võ thuật, đóng góp nguồn vận động viên dồi dào cho phong trào võ thuật nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung, thúc đẩy sự phát triển của phong trào võ thuật Việt Nam đến với đông đảo quần chúng nhân dân.

Phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được qua ba lần tổ chức, giải thi đấu võ thuật tranh Cúp Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 4 năm 2023 tiếp tục cho thấy đây là một sự kiện thể thao lớn từ các câu lạc bộ, môn phái, võ đường trên khắp cả nước, với gần 3000 vận động viên từ 70 đoàn tham dự. 

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 2

Rất nhiều tiết mục võ thuật đã được các vận động viên phô diễn tại Lễ khai mạc.

Thay mặt Ban tổ chức, Võ sư Đặng Tam Thuận – Trưởng ban tổ chức giải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã tin tưởng, tạo điều kiện để Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thi đấu đấu vô cùng ý nghĩa này. Đồng thời cảm ơn các đoàn võ thuật trong cả nước,trung tâm tin tức đại diện các cơ quan, thông tấn báo chí, truyền hình và toàn thể quý khán giả, bạn bè đã dành thời gian về tham dự giải đấu.

“Với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng hãy đừng quan tâm bạn thắng hay thua, mà hãy làm tốt nhất những gì có thể. Với tất cả những nỗ lực trên thì việc chúng ta có mặt tại giải đấu ngày hôm nay – tất cả chúng ta đã là người chiến thắng…”, Võ sư Đặng Tam Thuận nhấn mạnh.

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 3

Võ sư, Trọng tài Quốc tế Đặng Tam Thuận – Trưởng ban tổ chức đánh cồng chính thức khai mạc giải thi đấu.

Cũng tại lễ khai mạc, hệ thống Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chào mừng 10 năm thành lập, với những đóng góp không nhỏ cho việc gìn giữ và phát huy tinh hoa võ thuật Việt Nam. Tại đây, khán giả cũng được thưởng thức tinh hoa võ thuật Việt Nam với các tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc từ các môn phái, võ phái trên khắp cả nước. 

Giải thi đấu võ thuật tranh Cúp Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 4 năm 2023 diễn ra từ 29/8 đến hết ngày 31/8 tại nhà thi đấu quận Hà Đông, TP. Hà Nội, với tổng số 120 bộ huy chương được trao cho các nội dung võ thuật.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ Khai mạc:

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 4

Giải thi đấu quy tụ đông đảo lực lượng võ sư, Huấn luyện viên và các Vận động viên trên khắp cả nước về tham dự.

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 5

Những màn biểu diễn võ thuật hấp dẫn, sôi động đến từ các đơn vị tham dự.

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 6

Những tiết mục đặc sắc, phô diễn tinh hoa võ thuật dân tộc

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 7

Giải thi đấu thu hút đa dạng các vận động viên ở nhiều lứa tuổi tham dự.

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 8

Các võ sinh biểu diễn tại giải võ thuật - Cúp Tài năng trẻ Việt Nam.

gan 3000 vdv tranh tai tai giai vo thuat  cup tai nang tre viet nam 2023 hinh 9

Kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống đào tạo võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của nền võ học dân tộc.

Tin và ảnh: Duy Khánh