hợp tác trao đổi

Gần 2,5 triệu người bị đái tháo đường chưa được chẩn đoán
ngày phát hành:2023-09-19 12:57    Số lần nhấp:53
hinh-ra-mat-1694675653509732184996.jpg

GS Trần Hữu Dàng (đứng giữa) trong buổi lễ ra mắt ứng dụng dành cho người bệnh đái tháo đường - Ảnh: T.DƯƠNG

GS Trần Hữu Dàng, chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, cho biết như vậy tại lễ ra mắt ứng dụng iCARE+ cho người mắc bệnh đái tháo đường, được tổ chức tại TP.HCM ngày 14-9.

Theo GS Trần Hữu Dàng, trong gần 50% số người mắc bệnh đái tháo đường được chẩn đoán bệnh, chỉ có 23,3% người bệnh đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Trong số này, chỉ có 36,1% đạt yêu cầu HbA1C dưới 7% (chỉ số HbA1C giúp đánh giá tình trạng bệnh tiểu đường -PV).

"Nhiều nghiên cứu cho thấy bên cạnh sự chăm sóc của chuyên gia y tế, việc tự quản lý bệnh ở mỗi bệnh nhân đái tháo đường đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát và ngăn ngừa biến chứng lâu dài. Khả năng tự quản lý bệnh ở bệnh nhân và người thân là nền tảng giúp bệnh nhân có thể đạt được mục tiêu đường huyết cụ thể và kiểm soát bệnh tốt nhất", GS Trần Hữu Dàng cho hay.

Theo các bác sĩ,hợp tác trao đổi ngày nay các giải pháp công nghệ tiên tiến giúp quản lý và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, các ứng dụng công nghệ có thể giúp bệnh nhân nắm rõ thông tin về tình trạng đường huyết, hỗ trợ bác sĩ đánh giá liệu pháp điều trị, hướng dẫn chế độ ăn uống, tập luyện và dùng thuốc hiệu quả hơn để kiểm soát được tối ưu.

Ứng dụng iCARE+ có các tính năng nổi bật như scan toa thuốc, cài lịch nhắc uống tự động, ghi nhận chỉ số đường huyết và đặc biệt là có sự đồng hành xuyên suốt của trợ lý ảo MiMi... giúp người bệnh và người thân có thể theo dõi tình trạng thể chất, tinh thần, gia tăng sự kết nối và chia sẻ thông tin, từ đó có động lực hơn trong hành trình chăm sóc sức khỏe.

Ứng dụng thông minh iCARE + cho bệnh nhân đái tháo đường và người thân hiện đã có thể tải về sử dụng trên kho ứng dụng Google Play.