Hồ sơ công ty

Tân Thủ tướng Campuchia thăm Trung Quốc
ngày phát hành:2023-09-19 12:32    Số lần nhấp:85

"Chiều 14/9, Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã đến sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc", đài truyền hình CGTN đăng trên mạng xã hội Weibo.

"Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Hun Manet từ khi ông nhậm chức", CGTN nêu thêm, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc và Campuchia năm nay kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

tan-thu-tuong-campuchia-tham-trung-quoc-1694678075.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=3H6ziKfZDBnR_YSOQZzxDA Tân Thủ tướng Campuchia thăm Trung Quốc

Máy bay chở ông Hun Manet hạ cánh xuống sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh ngày 14/9. Video: CGTN

Truyền thông Campuchia trước đó đăng ảnh Thủ tướng Hun Manet và phu nhân lên máy bay tới Trung Quốc và cho biết chuyến thăm ngày 14-16/9 diễn ra theo lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.

Người phát ngôn của Thủ tướng Campuchia Meas Sophorn cho biết ông Hun Manet dự kiến hội đàm với Thủ tướng Lý Cường,Hồ sơ công ty chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác. Ông cũng sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình và Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Triệu Lạc Tế.

Ông Hun Manet sau đó sẽ tới thành phố Nam Ninh để tham dự Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 20.

Chuyến thăm này sẽ là một trong những chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Hun Manet kể từ khi trở thành thủ tướng, sau khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo ASEAN tại Jakarta tuần trước.

Ông Hun Manet và phu nhân lên máy bay rời Campuchia tới Trung Quốc ngày 14/9. Ảnh: Khmer Times

Huyền Lê (Theo AFP, Khmer Times)